Địa chỉ nạp sạch bình chữa cháy uy tín ở tp.hcm

TRUNG TÂM THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 4/10 22/05/2020
dia-chi-nap-sach-binh-chua-chay-uy-tin-o-tp-hcm

Theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy thì tất cả các bình chữa cháy đều có hạn sử dụng, đến khi hết hạn định kỳ thì cần phải bơm nạp sạc bình chữa cháy.

Đối với nhiều nhà xưởng, xí nghiệp, cơ quan,.... nếu không trang bị cho nhân viên những kiến thức về phòng cháy chữa cháy đến khi xảy ra hoả hoạn mới vận hành bình chữa cháy thì quá muộn. Nhiều nơi bình chữa cháy được trang bị đầy đủ, tuy nhiên để từ năm này sang năm không đụng đến cũng không kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, vì nghĩ rằng không dùng thì bình vẫn hoạt động bình thường. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Đầu tiên, mọi người cần tự trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy để phản ứng kịp thời khi cần thiết. Để nhận biết hạn sử dụng bình chữa cháy là bao lâu hết hạn rất đơn giản. Đối với bình chữa cháy dạng bột thì có kim đồng hồ hiển thị, nếu báo về vạch đỏ tức là khẩn cấp là gần hết và sẽ hết. Đối với bình chữa cháy dạng khí CO2 thì khí hết hay còn phụ thuộc vào trọng lượng nặng nhẹ của bình. 

Khi hết hoặc đến định kỳ thì cần phải bơm nạp sạc bình chữa cháy, công việc này thì phải có đội ngũ chuyên môn thực hiện. Tùy thuộc vào nhu cầu đặt để bình chữa cháy cho khu vực nào mà nên định kỳ kiểm tra bảo dưỡng. Nếu ở khu vực yêu cầu an toàn chất cháy nổ cao như kho dầu, hóa chất nhiêu liệu thì cần bảo trì 6 tháng 1 lần theo đúng với thời gian bảo hành để đảm bảo an toàn và khả năng sư dụng luôn ở trạng thái chủ động sẵn sàng.

Mỗi loại bình chữa cháy đều có một thời gian sử dụng nên cần chú ý việc nạp sạc lại cho các loại bình chữa cháy. Đặc biệt là nạp sạc các loại bình chữa cháy khí CO2 vì nếu bình hết hạn thì khí trong bình sẽ không còn tác dụng chữa cháy. 

Ví dụ, cách để kiểm tra lượng khí CO2 có trong bình là kiểm tra trọng lượng bình chữa cháy, nếu trọng lượng giảm đi nhiều là đồng nghĩa với việc khí CO2 trong bình đã ít đi và cần có phương án nạp sạc lại bình chữa cháy CO2. Kiểm tra phải đảm bảo bình chữa cháy đặt đúng vị trí quy định, dễ nhìn, dễ sử dụng, còn niêm phong, còn đủ chất theo quy định. Vỏ bình không bị hư hỏng, ăn mòn, rò rỉ, kiểm tra dây loa phun, cò bóp.

Nên tháo và kiểm tra lại tình trạng bên trong, nạp lại khí đầy để tránh sự thiếu áp lực trong bình nhằm đảm bảo chất lượng bình chữa cháy luôn trong tình trạng tốt nhất để dập tắt các đám cháy hiệu quả theo thời hạn định kỳ sau: 6 tháng 1 lần đối với bình đã qua nạp lại, và12 tháng 1 lần đối với bình mới.

Trước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau khi đạt cường độ yêu cầu mới được phép sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều địa điểm nạp sạc bình chữa cháy CO2 nhưng không phải tất cả đều an toàn và đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Vì vậy, quý khách hàng phải tìm hiểu chi tiết và quan tâm nhiều hơn đến các địa điểm nạp sạc bình chữa cháy có chất lượng và hợp tiêu chuẩn để không làm nguy hiểm cho mình khi sử dụng.

Trung tâm thiết bị phòng cháy chữa cháy 4/10 thuộc Phòng Hậu cần – Công an TPHCM hiện đang cung cấp dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng cháy chữa cháy. Người dân, doanh nghiệp có nhu cầu nạp sạc bình chữa cháy xin liên hệ:

Trung Tâm Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy 4/10, Phòng Hậu Cần - Công An TP.HCM

Địa chỉ: 254 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM.
Hotline: 19001227
Website:trungtampccc410.vn
Email: kinhdoanh@trungtampccc410.vn