Về vụ cháy kho hàng thuộc công ty cptm đất mới đóng tại kcn cát lái

TRUNG TÂM THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 4/10 23/03/2020
ve-vu-chay-kho-hang-thuoc-cong-ty-cptm-dat-moi-dong-tai-kcn-cat-lai

Vào lúc 17 giờ 38 phút, ngày 5-3, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Phòng PC07) - CATPHCM nhận tin cháy kho hàng Công ty Cổ phần Thương mại Đất Mới, tại Lô B2, đường K1, Cụm 2 – Khu Công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM.

Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng PC07 đã điều động các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an 3 quận 2, 7, 9 và 3 Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các khu vực 1, 2, 5 thuộc Phòng PC07, trong đó gồm 113 CBCS và 21 xe chữa cháy chuyên dụng các loại, đến hiện trường. Đồng thời, Thượng tá Trương Thành Lanh – Phó trưởng phòng PC07 trực tiếp tổng chỉ huy các lực lượng phối hợp chữa cháy.

Do khu vực phát hoả có nhiều chất dẫn cháy, vật liệu cháy chứa ván ép và chỉ nhựa, từ đó đã làm cho đám cháy nhanh chóng lan rộng gây nên cột khói bốc cao hàng chục mét có thể nhìn thấy được từ xa.

Sau nhiều giờ tích cực chữa cháy, đến 21 giờ 5 phút cùng ngày, đám cháy mới được khống chế. Tuy nhiên, do kho hàng chứa nhiều hàng hoá là chất dễ cháy, xếp chồng lên nhau khá cao, vì vậy công tác chữa cháy, ngăn chặn cháy lan, làm mát, dập lửa tàn,... gặp nhiều khó khăn. Và đến 1 giờ 5 phút ngày 6-3 đám cháy mới dập tắt hoàn toàn.

Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây thiệt hại 800/2.000m2 kho hàng cùng hàng hóa nguyên liệu gỗ, ván ép và chỉ nhựa.

Lực lượng phối hợp chữa cháy Thành phố đã bảo vệ được 1.200m2 kho hàng và ngăn chặn không cho cháy lan khu vực xung quanh.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 Phòng PC07