Sống trong chung cư nên trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy gì?

TRUNG TÂM THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 4/10 25/05/2020
song-trong-chung-cu-nen-trang-bi-nhung-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-gi

Trong bài viết trước Trung tâm thiết bị phòng cháy chữa cháy 4/10 đã phân tích về năng lực cứu hộ hoả hoạn tại các nhà cao tầng, chung cư... ở TPHCM còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, những vụ cháy nổ ở chung cư xảy ra trong thời gian gần đây càng gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc người dân sống trong các chung cư cao tầng cần tự trang bị kiến thức và thiết bị phòng cháy chữa cháy cho căn hộ của mình. 

Trung tâm thiết bị phòng cháy chữa cháy 4/10 xin thống kê một vài loại thiết bị phòng cháy chữa cháy nhỏ gọn, hiện đại mà cư dân có thể sử dụng để thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Mền chống cháy

Đây là loại mền sản xuất từ sợi thủy tinh không bắt lửa. Có thể trùm lửa hoặc khoác lên người chạy qua lửa không bị phỏng.

Bình chữa cháy mini

Bình chữa cháy trên thị trường có 3 loại: bình bột khô, bình CO2 và bình dung dịch. Với bình bột khô và bình CO2 có nhiều trọng lượng khác nhau từ 2kg đến 8kg.

Bình này không chữa được kim loại cháy, hồ quang và các chất giàu oxy mà chỉ có công dụng chữa cháy điện. Trong gia đình, người dân được khuyên nên chọn loại bình chữa cháy bột khô ABC 2kg. Với trọng lượng nhỏ, bình phù hợp với các hộ gia đình.

Bình dung dịch bọt

Có tính năng dập cháy và phun chữa cháy vật cứng. Thời gian sử dụng 4 năm. Bình này có thể xịt lên người giúp băng qua đám cháy mà không bị bỏng.

Búa thoát hiểm

Được thiết kế đặc biệt, có khả năng tạo lực đập lớn để phá cửa thoát ra ngoài trong trường hợp hỏa hoạn. Loại búa thoát hiểm cỡ lớn có trọng lượng cũng khá nặng nên tạo lực đập rất lớn để nhanh chóng thoát được khỏi khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, nhiều loại búa được trang bị nhiều công năng khác như đèn pin chiếu sáng…

Mặt nạ chống khói phòng cháy chữa cháy

Mặt nạ khá đa dạng chủng loại trên thị trường như mặt nạ phòng cháy trùm kín đầu, tránh được lửa táp của Đài Loan sản xuất, có kính chống nóng, hỗ trợ thoát nạn 30 phút với đầu lọc phin than hoạt tính/

Các mặt nạ được thiết kế để đeo dễ dàng trong vòng 2 giây, mặt nạ có hai lõi sử dụng được trong vòng 30 phút đến 1 giờ tùy theo độ đậm đặc của khói.

Ngoài ra, còn có mặt nạ của Mỹ, mặt nạ này có thời gian sử dụng dài hơn và có thể lọc khí độc.

Thang dây inox

Là thang được làm bằng sợi inox, móc vào lớp lan can. Với dây thang cuốn, người bán hàng khuyên chỉ phù hợp với nhà dân có độ cao 10m trở xuống, tương đương với ngôi nhà 3 tầng.

Thang cuốn không phù hợp cho trẻ em hay người già, người sợ độ cao nên những nhà dưới 10m sử dụng mới phù hợp.

Thang dây thoát hiểm hạ chậm

Bộ dây này được bán khá chạy vì tính an toàn cao, chỉ cần treo hộp giảm tốc vào tường, rồi đeo đai vào người và ném dây thoát hiểm xuống là có thể đu người nhẹ nhàng từ từ đáp xuống đất nhanh chóng.

Đây là một hộp dụng cụ gọn nhẹ bao gồm giá treo, đai đeo, dây thoát hiểm và bộ điều tốc bằng thép siêu bền, được sơn tĩnh điện, có tính năng hãm tốc. Chiều dài dây thoát hiểm từ 20m cho đến 100m, tương ứng độ cao từ tầng 3 đến tầng 33, khoảng 4,5 triệu đến 15 triệu đồng gồm cả phụ kiện.

Quý khách có thể mua các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy nói trên ngay tại Trung tâm thiết bị phòng cháy chữa cháy 4/10 thuộc Phòng Hậu Cần - Công An TPHCM.

Địa chỉ: 254 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM.

Hotline: 19001227.

Email: kinhdoanh@trungtampccc410.vn