Quận 9 cháy công ty tnhh sx tm hỗ trợ phát triển giáo dục khải thái

TRUNG TÂM THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 4/10 20/03/2020
quan-9-chay-cong-ty-tnhh-sx-tm-ho-tro-phat-trien-giao-duc-khai-thai

Vào lúc 04 giờ 20 phút ngày 17 tháng 3 năm 2020 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 9 nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 556B đường Đỗ Xuân Hợp, tổ 3, khu phố 6, phường Phước Long B, Quận 9. Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã xuất 04 xe chữa cháy, cùng 23 CBCS đến hiện trường cháy Công ty TNHH SX TM Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Khải Thái (được biết công ty đã tạm ngưng hoạt động khoảng 03 năm).

Nhận định tình hình đám cháy có khả năng cháy lan toàn bộ công ty và khu vực nhà dân xung quanh, có thể phát triển thành đám cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng nên Chỉ huy chữa cháy báo cáo về Trung tâm chỉ huy xin chi viện của Đội Cảnh sát CC&CNCH Khu vực 2 – Phòng PC07 đến hiện trường phối hợp dập tắt đám cháy.

Đến 06 giờ 02 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không có thương vong về người nhưng đã thiệt hại một phần đồ gỗ cũ trong khu vực công ty diện tích 410/572mdiện tích công ty, chưa ước tính thành tiền. Đơn vị đã bảo vệ được 162m2 diện tích công ty, một số đồ gỗ cũ đang chờ thanh lý và 02 xe gắn máy hiệu Attila, dãy nhà cấp 4 và không để cháy lan sang khu vực nhà dân xung quanh. Nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Từ vụ cháy Công ty TNHH SX TM Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Khải Thái tại địa chỉ số 556B đường Đỗ Xuân Hợp, tổ 3, khu phố 6, phường Phước Long B, Quận 9 cho thấy tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến vẫn hết sức phức tạp. Mọi người phải chung sức thực hiện vì đây không phải là công việc của một cá nhân hay tổ chức nào; gạt bỏ tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác về PCCC; thực hiện nghiêm túc “Phương châm 4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ) và kịp thời điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114 khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.