Nhà có người già và trẻ nhỏ nên trang bị bình chữa cháy dạng ném

TRUNG TÂM THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 4/10 20/05/2020
nha-co-nguoi-gia-va-tre-nho-nen-trang-bi-binh-chua-chay-dang-nem

So với những cách dập lửa truyền thống, sản phẩm có nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, thân thiện với môi trường, không cần tiếp cận gần khu vực cháy… Với cách sử dụng đơn giản và khối lượng nhỏ, kể cả người già, trẻ nhỏ cũng có thể nhanh chóng dập tắt các đám cháy với loại bình chữa cháy này.

Hiện nay, các loại bình xịt khí CO2 là phương tiện cứu hỏa được phần lớn mọi người nghĩ tới. Tuy nhiên, những bình xịt này tồn tại không ít khuyết điểm.

Hạn chế dễ thấy nhất là việc người dùng phải áp sát ngọn lửa. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi người dùng không có đồ bảo hộ hay trong trường hợp khu vực cháy có khả năng nổ, đổ sập hay có khí độc.

Một nhược điểm khác cũng được chính các nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng là nguy cơ mất an toàn khi dùng bình xịt. Bình xịt chữa cháy chứa khí CO2 nhiệt độ thấp, được nén với áp lực cao. Do đó, nếu không cẩn thận, người dùng có thể bị bỏng lạnh nếu để khí CO2 xịt phải.

Ngoài ra, các bộ phận như van an toàn, vòi phun, van khóa cần được kiểm tra thường xuyên để tránh rò rỉ khí hay thậm chí là nổ bình. Khối lượng bình xịt cũng tương đối lớn, từ khoảng 8kg với loại bình chứa 2kg khí cho tới những loại nặng hàng chục kg không phù hợp với người già, trẻ nhỏ. Vì phần lớn thời gian trong ngày người lớn không có mặt ở nhà nên hạn chế này có thể dẫn đến việc đám cháy không được dập kịp thời dù đã trang bị bình cứu hỏa.

Bình chữa cháy dạng ném sẽ giải quyết những hạn chế kể trên và tránh những tai nạn không đáng có. Ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm này nằm ở tính dễ sử dụng. Tất cả những gì người dùng phải làm chỉ là ném bình vào ngọn lửa. Khi bình vỡ, dung dịch chất chữa cháy tràn ra ngoài và sinh ra khí có tác dụng dập tắt đám cháy.

Nhờ đó, người dùng được đảm bảo an toàn vì không phải tiếp cận lại gần ngọn lửa. Cách dập lửa này cũng giúp nhanh chóng dập được ngọn lửa ở những vị trí mà bình xịt thông thường khó xử lý được như các vị trí cao hay góc khuất.

Hiện nay, Trung tâm thiết bị phòng cháy chữa cháy thuộc Phòng Hậu cần - Công an TPHCM đang cung cấp binh chữa cháy dạng ném FLAMOFF với xuất xứ từ Malaysia, đạt tiêu chuẩn kiểm định của Cảnh Sát PCCC & CNCH hoặc các cơ quan chức năng. Bình dễ dàng sử dụng cho mọi người đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, có thể dập tắt đám cháy tức thời, chuyển khói độc thành khói an toàn, tạo lối thoát nạn an toàn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

- Model: FM5115
- Tỷ trọng: 1.1g/ml ~ 1.2 f/ml.
- Nhiệt độ bảo quản: Từ -15 độ tới 50 độ C.
- Nhiệt độ đông lạnh: -15 độ C.
- Độ PH: 7.5 ~ 8.5.
- Dung tích: ±650 ml (thể tích chai).
- Trọng lượng: ±700 gm (chai).
- Kích thước: Chiều cao: 21cm.
- Bề ngang: 7.25 cm.

Quý khách có nhu cầu trang bị bình chữa cháy dạng ném cho gia đình, văn phòng, công xưởng... xin liên hệ:

Trung Tâm Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy 4/10, Phòng Hậu Cần - Công An TP.HCM

Địa chỉ: 254 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM.
Hotline: 19001227
Website:trungtampccc410.vn
Email: kinhdoanh@trungtampccc410.vn