Kịp thời cứu thoát một phụ nữ mắc kẹt trong đám cháy

TRUNG TÂM THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 4/10 28/02/2020
kip-thoi-cuu-thoat-mot-phu-nu-mac-ket-trong-dam-chay

Rạng sáng ngày 12/2/2010, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an huyện Gia Lâm và Đội Chữa cháy & CNCH khu vực số 1, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - CATP Hà Nội đã kịp thời cứu người dân thoát nạn và ngăn cháy lan tại cơ sở kinh doanh đồ gỗ kết hợp nơi ở. 

Đám cháy xảy ra vào khoảng 5h15 ngày 12/2, tại hộ gia đình kết hợp gia công đồ nội thất, địa chỉ số 1015, đường Nguyễn Đức Thuận, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Lửa nhanh chóng bao trùm và có nguy cơ cháy lan. Tại thời điểm xảy cháy, người dân vẫn ngủ nên việc phát hiện bị chậm trễ, khiến lửa đe dọa đến tính mạng của những người ở bên trong nhà.

 

Nhanh chóng tiếp cận, lực lượng cứu nạn đã cứu được người phụ nữ mắc kẹt tại tầng 2 ngôi nhà trong hoảng loạn

 

Nhận được thông tin vụ cháy, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện Gia Lâm và Đội Chữa cháy & CNCH khu vực số 1, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã khẩn trương điều động 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe xi téc và cán bộ chiến sỹ tới hiện trường, tổ chức trinh sát, nhận định tình hình đám cháy và triển khai công tác cứu nạn.

Tổ chức tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy, tổ công tác phát hiện có người phụ nữu mắc kẹt do bị khói, khí độc làm yếu sức nên không có khả năng tìm phương hướng thoát nạn. Khi biết có người mắc kẹt trên tầng 2 của ngôi nhà, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã nhanh chóng phá dỡ cửa, tiếp cận nơi người bị nạn đưa đến nơi an toàn, tổ chức sơ cứu. 

Khoảng 1 tiếng sau khi nỗ lực làm nhiệm vụ, với tinh thần trách nhiệm và triển khai công tác nắm tình hình, áp dụng chiến thuật cứu nạn, chữa cháy hợp lý nên đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Được biết, nơi xảy cháy có đặc điểm hộ gia đình kết hợp sản xuất có nhiều chất dễ cháy, nhà dạng ống, chỉ có 1 cửa ra vào; mặt trước cửa nhà để nhiều phương tiện như ô tô, xe máy nên gây khó khăn cho công tác tiếp cận chữa cháy. Lực lượng chữa cháy đã triển khai việc ngăn chặn đám cháy lan sang các nhà dân và cứu hộ được nhiều tài sản có giá trị như ô tô, xe máy đưa ra ngoài.

 

Lực lượng chữa cháy dập tàn chống cháy lan

 

Trong ngày 12/2, sau khi bình phục sức khỏe, nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy được cứu là bà Lê Thị Dung (sinh năm 1958), ở số nhà 1011, phố Nguyễn Đức Thuận, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã viết thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm. Trong thư có đoạn: “Tôi đã được các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH  cứu thoát khỏi vụ cháy trong đêm. Hành động dũng cảm và ý nghĩa của các anh thể hiện tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ”.