Bình chữa cháy không chỉ để "thoát lửa" mà còn có thể "thoát trộm cướp"

TRUNG TÂM THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 4/10 16/05/2020
binh-chua-chay-khong-chi-de-thoat-lua-ma-con-co-the-thoat-trom-cuop

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, hiện nay, rất nhiều hộ gia đình tại TP.HCM đã tự trang bị một bình chữa cháy dạng bọt (foam) trong góc nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết công dụng của những chiếc bình chữa cháy công nghệ cao này. 

Ngoài tác dụng chữa cháy, hỗ trợ thoát nạn hoả hoạn, trong trường hợp đối mặt trộm cướp, bạn hoàn toàn có thể dùng bình chữa cháy này xịt thẳng vào mặt kẻ xấu để hạn chế tầm nhìn, đánh lạc hướng và chạy thoát. Loại bọt foam trong bình thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Hiện tại, Trung Tâm Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy 4/10 thuộc Phòng Hậu Cần – Công An TP.HCM đang cung cấp loạt bình chữa cháy bọt (foam) tổng hợp với công nghệ và chất lượng của Đài Loan, đạt tiêu chuẩn kiểm định của cơ quan Cảnh Sát PCCC & CNCH và các cơ quan chức năng.

https://trungtampccc410.vn/binh-chua-chay-bot-foam-tong-hop

Bình sử dụng FOAM AFFF tạo bọt trong không khí bao phủ đám cháy, không cho đám cháy bùng phát trở lại, khoanh vùng đám cháy (bình chữa cháy bột khô hoặc khí CO2 sau khi dập cháy, đám cháy vẫn có khả năng phát cháy trở lại). Đặc biệt trường hợp phát hiện đám cháy muộn, lửa cháy lớn không còn khả năng can thiệp dập tắt thì có thể xịt trực tiếp lên người để hỗ trợ chống cháy chạy thoát ra khỏi đám cháy an toàn. 

Bình chữa cháy bọt (Foam) tổng hợp với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng cho người cao tuổi, sức khỏe yếu và được sử dụng trong gia đình, văn phòng, xe hơi (chữa cháy xăng dầu và hóa chất tốt).

Bình chữa cháy bọt (Foam) có tem dán trên thân bình được thiết kế phát quang giúp chúng ta nhận biết vị trí nào của bình đang trong điều kiện thiếu ánh sáng (bình chữa cháy bột khô hoặc khí CO2 không có tính năng này). Vỏ bình được thiết kế bởi inox 304, chống gỉ, đúc nguyên khối. Bình sử dụng được nhiều lần sau khi rút chốt và tái sử dụng bằng cách nạp sạc.

Dung dịch chữa cháy trong bình được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế và đặc biệt bảo vệ môi trường, thân thiện với con người. Sẽ tự bay hơi sau 30 phút khi phun vào các thiết bị để bảo vệ đồ dùng.

Thông số kỹ thuật:
- Khối lượng chất chữa cháy: 1.3/3.0 kg
- Áp suất vận hành: 1.2 Mpa.
- Áp suất thử nghiệm: 2.5Mpa.
- Dập tắt đám cháy từ 2-3m 2 /4-5m 2.
- Phun xa khoảng: 3 - 3,5 m.
- Thời gian phun: 12- 15s.
- Thời gian bảo hành: 4 năm.
- Thời hạn sử dụng: 4 năm.
- Chất chữa cháy: Bọt tổng hợp (AFFF).
- Chuyên dùng chữa cháy các vật liệu: A (Chất rắn), B (Chất lỏng), C (Chất khí), E (Thiết bị điện).
- Khối lượng bình: 1.6 / 4.0 kg
- Tái sử dụng bằng cách nạp lại.